Cách sử dụng pallet gỗ hiệu quả

Để pallet gỗ được bền đẹp, nhất là những thủ kho rất cần phải quan tâm đến chúng, vậy như thế nào là cách sử dụng pallet gỗ hiệu quả?

Yếu tố quan trọng nhất là lưu kho.

Thông thường chúng ta thường nghĩ sử dụng như thế nào, nâng hạ nó thế nào, xếp hàng lên nó ra sao mới là cách sử dụng hiệu quả. Thực ra gỗ không như những chất liệu khác, trong hầu hết các nhà máy, việc xếp hàng lên pallet đã có những tiêu chuẩn nhất định. Trong khi chúng ta lại không để ý đến vấn đề lưu kho.

  • Pallet gỗ được làm từ gỗ bao bì như: gỗ keo, tràm, tạp… nói chung gỗ có đặc điểm riêng không như những vật liệu khác như sắt hoặc nhựa, gỗ luôn hấp thụ hơi ẩm từ môi trường xung quanh và dễ bị nấm mốc và sâu mọt. Khi có hàng thường pallet gỗ được bảo quản cùng hàng hóa vậy nên rất ít khi bị hư hỏng do môi trường xung quanh tác động.
  • Chúng ta hay chủ quan khi không(chưa) sử dụng đến, nhất là khi để ngoài trời mà bị mưa ướt thì có thể chỉ vài ngày là pallet gỗ đã bị ngấm nước và sức chịu tải của pallet bị giảm đi rất nhiều. Nếu để ngoài trời khoảng 15 ngày vào mùa mưa ẩm có thể sẽ bị hỏng hoàn toàn pallet, không sử dụng lại được nữa.
  • Kho chứa phải thoáng mát khô ráo, cần phải tránh những nơi ẩm thấp. Tránh những nơi gần cây cối để tránh mối mọt.

Yếu tố tái sử dụng palet gỗ.

Với những doanh nghiệp có lượng pallet gỗ lớn thì việc tái sử dụng pallet gỗ sẽ tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ hàng năm. Pallet gỗ có thể được sửa chữa để tái sử dụng bằng nhiều cách:

 

  • Thay thế các thanh gỗ: Lấy những thanh gỗ còn tốt từ những chiếc pallet gỗ bỏ đi để thay vào những thanh bị hỏng của những chiếc còn sửa được.
  • Lấy lại những thanh gỗ còn mới từ những pallet gỗ bỏ đi để làm vào việc khác như làm nẹp hàng, thùng hàng cho doanh nghiệp.
  • Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp pallet gỗ, công ty Pallet Nam Vương thống kê có đến 40% pallet gỗ được tái sử dụng hiệu quả.

Yếu tổ chứa hàng, vận chuyển hàng hóa.

Đối với hàng hóa lưu kho hoặc vận chuyển trên pallet gỗ chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

  • Hàng hóa xếp lên pallet không được quá tải trọng quy định của nhà sản xuất, nhất là khi xếp hàng chồng lên nhau thì phải chú ý tải trọng của pallet bên dưới, nó sẽ chịu tải thêm những chồng pallet bên trên chứ không riêng hàng đặt trên nó.
  • Không xếp hàng quá cao, thông thường mỗi pallet chỉ được xếp hàng cao lên khoảng 1m và khi xếp trong container thì 2 chồng hàng là 2m.
  • Ngoài ra việc xếp hàng để tránh đổ vỡ hàng hóa thì hàng có thể được quấn màng chít hoặc chèn lót tùy vào từng loại hàng háo.

Kết luận: Cách sử dụng pallet gỗ sao cho hiệu quả? quan trọng nhất vấn là yếu tố lưu kho, sau đó là yếu tố sử dụng lại. Bài viết trên đây được tổng hợp kinh nghiệm trong quá trình nhiều năm cung cấp pallet gỗ của công ty Pallet Nam Vương, sẽ rất hữ ích khi doanh nghiệp của bạn có lượng pallet gỗ lớn. Chúc bạn làm việc hiệu quả và thành công!

– Địa chỉ: Số 42, Đường ĐT 742, Khu phố 5, Phường Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 Điện thoại: 0961 857 990
– Email: palletnamvuong79@gmail.com
– Website: www.palletnamvuong.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 857 990
chat-active-icon